ความน่าสนใจของบานประตู UPVC

UPVC ย่อมาจาก Unplasticize Poly Vinyl Chloride ดังนั้นเราจึงเรียกได้ทั้งชื่อย่อว่า UPVC หรือ ไวนิล (Vinyl) ก็ได้ หากจะอธิบายให้เข้าใจง่ายขึ้น มันก็คือ พลาสติกพิเศษชนิดหนึ่ง ซึ่งมีการเพิ่มสารเพื่อให้เกิดคุณสมบัติที่คงทนและมีความแข็งแรงมากขึ้น คิดค้นขึ้นเพื่อการใช้งานภายนอกโดยเฉพาะ สามารถโดนแดดโดนฝนได้

ปัจจุบัน  UPVC  ได้รับการยอมรับว่าเป็นวัสดุที่มีคุณภาพเยี่ยมและนิยมใช้แพร่หลายกันมากขึ้นในประเทศไทย  โดยในส่วนผสมของผลิตภัณฑ์  UPVC จะมีการผสมสารเสริมสภาพ (stabilizer) และสารเติมแต่งอื่นๆ  เพื่อช่วยปรับปรุงคุณภาพให้วัสดุยูพีวีซีให้มีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม   แล้วผสมสารเสริม (Stabilizer) เพื่อความทนทานต่อแสงแดด ความชื้น และสภาพอากาศภายนอก จึงทนทานกว่า พีวีซีและพลาสติกประเภทอื่นๆ เช่น ประตูไม้ หรือ ประตูห้องน้ำ PVC  ทั่วไป ที่ออกแบบสำหรับใช้ภายในบ้านเท่านั้น

ความน่าสนใจของบานประตู UPVC   “  ASARA “

  1. สะดวก ติดตั้งและใช้งานง่าย เนื่องจากเป็นวัสดุที่ผลิตสำเร็จมาจากโรงงาน มีขนาดที่ได้มาตรฐาน สามารถซื้อบานมาเป็นชุดพร้อมติดตั้งเลยก็ได้ ทำให้ประหยัดเวลาในการทำงานของ ช่างก่อสร้าง ส่วนเรื่องการดูแลรักษาก็ไม่ต้องกังวลใจทำความสะอาดง่าย ทำให้ถูกใจเจ้าของบ้าน
  2. มีความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็ไม่เป็นปัญหา ไม่มีการอืดบวมจนฝืด หรือหดลดจนประตูปิดไม่ได้เหมือนที่เป็นปัญหาในบานไม้ และทนทานต่อการกัดกร่อนจากมลพิษ สีไม่ซีดจาง
  3. ไม่มีปัญหาเรื่องปลวกและแมลงรบกวน ปราศจากการผุกร่อนจากความชื้น ไม่หดตัวหรือขยายตัวตามสภาพอากาศ
  4. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งในเรื่องที่เป็นวัสดุที่ใช้ทดแทนไม้จริง และในปัจจุบันโรงงานผลิตก็จะให้ความสำคัญในกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

นี่เป็นความน่าสนใจของบ้านประตูที่ทำจากวัสดุที่เรียกว่า UPVC หรือ ไวนิล ซึ่งผู้อยู่อาศัยควรทราบก่อนที่จะเลือกซื้อและ หาช่าง ให้มาทำงานติดตั้งประตูให้